SKII NỘI ĐỊA và XUẨT KHẨU GIỐNG VÀ KHÁC Phần 2

SKII CÓ CHIA NỘI ĐỊA và XUẨT KHẨU KHÔNG?
– Câu trả lời là: “Có”
– Trước hết mình muốn lưu ý là SK2 tại Nhật có 2 dòng mỹ phẩm, một dòng sản xuất tại Nhật và tiêu thụ tại thị trường nội địa, thường gọi là dòng NỘI ĐỊA, một dòng sản xuất tại nhật và xuất đi các nước khác như Hongkong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, thường gọi là dòng XUẤT KHẨU.
– Trên vỏ hộp 2 loại này này đều thể hiện Made in japan.
– Lưu ý dòng xuất khẩu chứ không phải là dòng giả hay nhái (fake).
SKII Nội địa Nhật và xuất khẩu có khác nhau không

sk-ii-dewy-skin-products

VÌ SAO LẠI CHIA RA SK2 NỘI ĐỊA và SKII XUẤT KHẨU?

– Để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này, chúng mình cùng xem lí do sâu xa của: Hàng Nhật nội địa (Japanese Domestic Market – JDM) và Hàng Nhật xuất khẩu (Oversea Market Exported – OME) nhé!
– Theo như nhiều tư liệu mình đọc qua, thì trước đây những năm 1950s, sản phẩm “MADE IN JAPAN” được gắn với hình ảnh các loại sản phẩm rẻ tiền, là bản sao đơn giản của các sản phẩm Âu, Mỹ. Sản phẩm Nhật không gây tiếng vang và sự nổi bật gì trên toàn thế giới cả. Cuối cùng, về sau này do danh dự cũng như lòng tự hào dân tộc nâng cao đã khiến các các tập đoàn Nhật Bản quyết tâm biến “ý thức về chất lượng” phải trở thành “thói quen thao tác” cho người lao động. Chính vì thế từ những năm 1960s trở đi, đồng loạt các nhà máy, xí nghiệp của Nhật đều sản xuất theo khẩu hiệu: “Chất lượng sản phẩm là danh dự của quốc gia”.

– Ở bài viết này, mình chỉ muốn đứng ở khía cạnh trọng tâm nói đến các sản phẩm có dòng chữ “MADE IN JAPAN” thôi, nghĩa là chỉ nói về hàng AUTHENTIC, không có khái niệm gì về hàng FAKE ở đây nhé mọi người.
– Mà chủ đề chính nữa mà mình muốn nhấn mạnh đó là tại sao “JDM” (sản phẩm chỉ dành cho thị trường Nhật, hay nôm na nói bên VN mình là hàng nội địa Nhật) lại trở thành cụm từ mang tính toàn cầu hoá, khiến cả thế giới say mê và mong muốn được sở hữu “JDM” đến thế.
– Như cả thế giới đều biết, người Nhật nổi tiếng với “Tập quán tiêu dùng” khó tính, rất kiêu kì và đòi hỏi tất cả chi tiết phải đạt được độ chuẩn ở mức tối đa nhất. Điều ấy được hiểu là sự đòi hỏi tỉ mỉ của kỹ thuật, sự vượt trội về tính năng & sự tinh tế trong thẩm mỹ.
– Do đó, một quan niệm thực tế trong hoạt động sản xuất của các công ty Nhật là với thị trường nước ngoài, công ty Nhật sản xuất nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại nước đó; còn với thị trường nội địa Nhật, sản phẩm cùng chủng loại đó phải đạt tiêu chí thoả mãn tập quán tiêu dùng của người Nhật.
– Cũng không phải vô cớ khi các công ty Nhật lại chấp nhận phức tạp hoá quy trình sản xuất bằng cách phân cấp việc chế tạo 1 sản phẩm cùng chủng loại bằng 2 dây chuyền sản xuất khác nhau. Với mục đích cho ra 2 dòng sản phẩm tách biệt để đưa vào 2 thị trường khác nhau – sản phẩm dành cho nội địa Nhật (JDM) và sản phẩm xuất ra hải ngoại (OME – Oversea Markets Exported).
– Chính vì vậy, bất cứ doanh nghiệp thuộc ngành nghề nào, dù hoạt động sản xuất hay gia công, dù nhà máy tại Nhật hay nước khác… một khi cho ra đời được sản phẩm JDM thì danh tiếng công ty, uy tín thương hiệu, đẳng cấp sản phẩm, vị thế thương trường của doanh nghiệp đó đều đồng loạt được nâng hạng.

Bộ Trị Nám SK-ii
Vì sao lại chia ra SKII Nội địa và xuất khẩu

Hai loại này có gì khác nhau?
Đầu tiên, hàng nội địa Nhật (JDM) có đặc điểm gì quan trọng?
– Thứ nhất là trên bao bì sản phẩm, có những loại sản phẩm sẽ không có khái niệm ghi ngày expiration date (hạn sử dụng). Lí do của Nhật đó là, những sản phẩm trong vòng 3 năm không mở hộp mà có thể bị hư thì mới bắt buộc ghi ngày hết hạn (thông thường thực phẩm, dược phẩm). Còn không ghi có nghĩa là sẽ bảo đảm trong vòng 3 năm sản phẩm luôn dùng tốt, không bị hư hại. Đối với mỹ phẩm nội địa Nhật, nhà sản xuất không in hạn sử dụng trên bao bì nhưng vẫn có cách quản lý hàng hóa bằng cách quản lý theo lô hàng bằng bar code. Cụ thể hơn là hàng sẽ được kiểm định chất lượng chắc chắn, nếu không sẽ thu hồi về cả lô sản xuất, đây là cách làm việc của họ.

– Thứ hai nói về chính sách giá, rất nhiều, rất nhiều người có cùng thắc mắc như nhau: Tại sao giá hàng Nhật nội địa lại mắc hơn giá hàng Nhật xuất đi (OME) mà lẽ ra cái gì sản xuất ngay chính quê hương của nó thì sẽ có giá thành rẻ hơn chứ??? Thế mới nói Nhật nó quái và kỳ quặc là thế…một người quen mình bảo họ lúc đầu khá sốc vì cái văn hóa này khi mới bước chân lên xứ sở hoa anh đào này – Văn hóa chất lượng… Với tư duy kinh doanh của người Nhật là “Giá thành luôn đi đôi cùng chất lượng” thì bản thân giá bán ra của JDM đã nói lên sự khác biệt về chất lượng, khác biệt trong thành phần rồi. Dù sự khác biệt ấy là một ít đi chăng nữa. Thử nghĩ xem, trong khi phải cõng theo các loại thuế xuất/nhập khẩu, tốn kém thêm phí vận chuyển từ Nhật đi các nước rồi cộng thêm các khoản chi phí khác trong quá trình xuất khẩu thì hàng OME vẫn có giá bán ra tương đương thậm chí thấp hơn JDM vốn không phải chịu các khoản thuế/phí đó. Hơn nữa, JDM còn được hưởng chính sách trợ giá của chính phủ Nhật cho những sản phẩm phục vụ thị trường trong nước thì càng khẳng định chất lượng của JDM thông qua giá bán có một sự bảo đảm, mà các dòng hàng cùng chủng loại dành cho xuất khẩu KHÓ SO SÁNH ĐƯỢC NHÉ !!! (vì vậy mà hầu như bất kỳ mặt hàng nào mua hàng nội địa Nhật cũng đa phần được review tốt hơn sản phẩm tương tự thuộc dòng xuất. Tuy nhiên, cũng có 1 số nhỏ trường hợp là ngoại lệ. Nên chúng ta không thể đánh đồng 100% được).

– Thứ ba nữa là đôi khi có sự ngộ nhận là hễ cứ nghĩ hàng mua tại bất cứ nơi đâu trên đất Nhật đều là hàng JDM (hàng nội địa Nhật). Càng không phải đâu nha, hàng mà mua ở DUTY FREE sân bay vẫn chưa thể gọi là hàng Nhật nội địa 100% mà đôi khi nó được xem là hàng Nhật mua tại các nước lân cận thôi (hàng OME)

SKII Nội địa Nhật có tốt hơn SKII Xuất khẩu không

Vậy, còn về hàng xuất thì sao?
– Hàng xuất mỗi nước sẽ có 1 hệ thống những chất hạn chế sử dụng, và những chất này thường nằm trong thực phẩm/ mỹ phẩm, nói chung là hàng tiêu dùng. Sk2 cũng vậy, hàng xuất qua các nước thông thường nó sẽ gia giảm hoạt chất dựa trên nghiên cứu thể chất của người bản địa.

Đó là về mặt chất lượng chung của 2 dòng NỘI và XUẤT, vậy còn về giá thì sao? Mọi người cùng tìm hiểu nhé!
– Giá cả SK2 giữa các nước là khác nhau, và GIÁ SK2 TẠI NHẬT là ĐẮT NHẤT, điều này nghe thật lạ vì SK2 được sản xuất và bán ngay tại thị trường Nhật nhưng giá lại cao hơn hẳn Sk2 được xuất đi các nước khác mặc dù xuất đi phải chịu thuế nhập khẩu, chi phí bảo quản, vận chuyển…?
– Đại diện hãng SK2 Nhật giải thích rằng giá cả SK2 tại các nước khác nhau do chính sách nhập khẩu của các nước khác nhau, tại Nhật SK2 sau khi sản xuất xong còn phải trải qua một quá trình kiểm định về các chỉ số an toàn… rồi mới dc mang ra thị trường bán trong khi các sản phẩm Sk2 xuất đi ko phải chịu chi phí này…. Giá Sk2 bán tại Nhật cao như vậy đủ biết chi phí kiểm định sản phẩm trước khi đưa ra thị trường Nhật cao đến cỡ nào.
– Sk2 bán tại duty free hay hàng xuất khẩu cũng rẻ chỉ bằng 70 đến 80% bán trong nội địa Nhật. Bên cạnh đó, có những size hàng nội địa không có như FTE 250ml, FTE330ml, nước hoa hồng 215ml…, vì vậy hàng duty free cũng có thể là khẳng định là dòng Sk2 xuất đi.
– P&G thừa nhận có 2 dây chuyền sản xuất SK2: một là để tiêu thụ trong thị trường nội địa, hai là để xuất khẩu.
– Dòng xuất khẩu cũng chia làm rất nhiều tiêu chuẩn: tiêu chuẩn khu vực châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á.
– Tiêu chuẩn của từng khu vực là khác nhau nên có thể check giá SK2 mua tại Mỹ cao gấp 2 lần mua tại Malaysia/ Đài Loan… Các tiêu chuẩn được đề ra theo quyết định của tập đoàn P&G, cơ quản chủ quản của SK2.
– Đây là lý do vì sao rất nhiều công ty ở VN đề bạt với P&G muốn phân phối dòng SK2 về VN nhưng câu trả lời là chỉ được phân phối dòng tiêu chuẩn Châu Á (là dòng SK2 rẻ nhất hiện nay)
– SK2 sản xuất tại Nhật để tiêu thụ trong thị trường nhật còn phải qua một vòng kiểm định các chỉ số an toàn với sức khỏe mới được đưa ra bán ngoài, đây là quy định của Nhật không chỉ đối với SK2 mà rất nhiều các hãng mỹ phẩm/ thực phẩm chức năng khác.

(Notes nhỏ cho các bạn thích sản phẩm Nhật nè: Theo yahoo của Nhật thì SK2 là sản phẩm có giá thành khá cao so với thị trường, ở Nhật đã cao, sang nước ngoài thì với giá đó ko thể bán được, chính vì vậy Sk2 làm hộp và đóng gói ở nước ngoài, giá nhân công để làm hộp và đóng gói ở nước ngoài rẻ hơn rất nhiều so với Nhật, chính vì vậy mà có nhiều người Nhật thậm chí còn mua hàng có bao bì đóng gói tại nước ngoài)

Tóm lại mua sản phẩm Nhật ở SING, ở HÀN, ở TAIWAN, ở HongKong hay là ở NHẬT thì nó cũng đều là hàng chất lượng “MADE IN JAPAN” hết (miễn nói đến hàng FAKE nha). Nhưng không thể đánh đồng quan niệm chất lượng hàng JDM (HÀNG NHẬT NỘI ĐỊA) và hàng OME (HÀNG NHẬT XUẤT KHẨU), khác nhau hoàn toàn.
Vậy nên hãy thôi tranh cãi về vấn đề chất lượng hàng Sk2 có giống nhau hay không mà quan trọng là hàng mua chính hãng hay không chính hãng, mua nguồn hàng uy tín hay không mà thôi.

SKII nội địa Nhật và SKII xuất khẩu ở Hàn Sin Hongkong Taiwan
(SKII Nội địa có tốt hơn Xuất khẩu không?)

 SKII NỘI ĐỊA CÓ TỐT HƠN SKII XUẤT KHẨU KHÔNG?
Mình sẽ đưa ra cho mọi người ý kiến từ 2 phía và sau đó là suy nghĩ của mình tự rút ra từ lúc trải nghiệm 2 dòng đến giờ nha:

– Về phương diện là người bán, đại diện của SK2 cho rằng chất lượng của SK2 là hoàn toàn giống nhau trên toàn thế giới (phải mua tại ĐẠI LÝ – WEB ONLINE đã ký kết hợp đồng đại lý với hãng, còn đối với SK2 bán bên ngoài, hãng từ chối bình luận và không chịu trách nhiệm về chất lượng của những sản phẩm Sk2 được mua tại hệ thống siêu thị không ký kết với hãng)

– Về phương diện người tiêu dùng thì theo rất nhiều review của người xài Sk2 thì nhiều người mua Sk2 ở các nước khác, không rõ có phải chính hãng hay hàng nhái hay không thì xài dị ứng, mùi không giống như SK2 mua tại Nhật, khi chuyển sang dùng Sk2 mua tại Nhật thì da lại rất đẹp. Nhưng cũng có người nói dùng cả 2 dòng thấy như nhau. (Cái này mọi người có thể xem review trên trang Amazon nhé)

– Cho nên quả thật những ý kiến cho rằng hàng này tốt hơn hàng kia thì cũng chỉ là ý kiến cá nhân.

– Còn riêng mình cảm nhận, là ban đầu mình dùng hàng xuất sau 3 ngày là nhìn đẹp lắm luôn. Còn từ ngày thứ 5 cho đến gần hết set mini thứ 2 hầu như không thấy kết quả gì nữa và bị căng rát da. Sau rất lâu mình mới dùng SKII nhưng là hàng nội địa thì 2 tuần mới thấy khá khá (bằng đợt xài hang xuất 3 hôm) (lúc 2 tuần đó thì mụn thi nhau lên) nhưng sau đó thì mình thấy khá ổn và tốt. Nên theo mình phân tích là có thể có 2 nguyên nhân:
Lần sau da mình có thể do đang thích ứng, nên thời gian thích ứng có thể nổi mụn và không thấy được sự thần thánh liền như lúc dùng hàng xuất trong 3 ngày đầu.
Còn hàng xuất ban đầu mình dùng 3 ngày rất okay sau đó dùng không thấy gì nữa có thể hàm lượng gì đó mà da mình chưa hợp, hoặc do da mình không khoẻ nên lúc đó chưa kịp giúp da khoẻ làm sao cải thiện được sắc tố được phải không nào
– Nên đem ra so sánh thì mình thấy rất khó bởi vì, nếu mang lên bàn cân 2 người đều chung loại da, đều ở mức độ da khoẻ như nhau, thì mới đo chính xác được độ hiệu quả của xuất và nội.
– Vì vậy, mình nghĩ có lẽ chúng ta nên thôi tranh cãi về việc xuất hay nội tốt hơn, mà mỗi người cần trải nghiệm trước để sau đó tìm được cái phù hợp với da và túi tiền của mình nữa ạ.

mỹ phẩm skii nội địa và xuất khẩu

Mua SKII Nội địa và xuất khẩu bằng cách nào

NƠI MUA SKII:
1. Nội địa:
– Mỹ phẩm SKII hàng nội địa không phải chỗ nào cũng bán, mà chỉ bán trên ở những cửa hàng có gắn bảng công nhận là đại lý phân phối chính thức của mỹ phẩm SKII thôi.
– Nếu mua online thì các bạn lên trang web chính thức của SKII Nhật Bản, từ đó sẽ có trang giới thiệu dẫn đến những cửa hàng online là đại lý chính thức của SKII. Trong những trang này thì không có Amazon nha mọi người, cho nên có thể nói trên Amazon hầu hết là hàng nhập khẩu.
-Nếu mua trực tiếp tại cửa hang Nhật thì bạn có 3 sự lựa chọn.
ĐẠI LÝ CẤP 1 (Showroom hay department store lớn):

– Nơi đây là đại lý cao cấp nhất, đầy đủ các sản phẩm SK2 với giá bán theo catalouge, hoàn toàn không được chiết khấu một chút nào -> mua SK2 tại đây cực kỳ đắt.
– Đây cũng là nơi DUY NHẤT phân phối Dòng SK2 LXP (thường gọi là dòng vàng)
– Được bán một số set đặc biệt, tặng nhiều mini kèm theo.
– Giá sẽ là giá chuẩn cao như niêm yết, nhưng thỉnh thoảng họ sẽ có chương trình giảm 20 hay 30% nhưng mình phải canh đúng ngày sales để mua chứ không giảm giá thường xuyên.
– Đây là link 1 vài địa chỉ các Đại lý cấp 1 của SK 2
http://isetan.mistore.jp/onlinestore/beauty/sk_2/index.html
http://www.daimaru-matsuzakaya.jp/
http://www.takashimaya.co.jp/shopping/beauty/sk2/
http://web.hankyu-dept.co.jp/cosme/pickup_b/sk2.html

ĐẠI LÝ CẤP 2 (Các cửa hàng mỹ phẩm nhỏ hơn):

– Một số sản phẩm thuộc dòng DƯỠNG DA CƠ BẢN được giảm 20% bao gồm Sữa rửa mặt, dầu tầy trang, nước hoa hồng, nước thần, , Mặt nạ dưỡng da, …
– Được bán một số set đặc biệt.
– Tuy nhiên sẽ không bán những dòng cao cấp hay 1 số phiên bản mới, và số lượng thì có hạn.
– Địa chỉ 1 vài đại lý cấp 2
http://iyec.omni7.jp/brand/BG02
https://www.aeonshop.com/shop/pages/c140105_sk2_index.aspx
ĐẠI LÝ CẤP 3:

– Đây là đại lý phố biến nhất và thường mua Sk2 tại đây là hợp lý nhất vì:
– Một số sản phẩm thuộc dòng DƯỠNG DA CƠ BẢN được giảm 30% bao gồm Sữa rửa mặt, dầu tầy trang, nước hoa hồng, nước thần, Repair C, Mặt nạ dưỡng da, …
– Được nhiều thẻ tích point và quà tặng của SKII

2. Xuất khẩu:
SKII chính hãng tại Nhật không phân phối dòng Sk2 xuất khẩu, chỉ bán dòng nội địa tại cửa hàng, hiện tại Sk2 xuất khẩu ở nhật thường sẽ được bán rộng rãi trên các trang web
http://www.rakuten.co.jp/
http://www.amazon.co.jp/
http://www.cosmeland.jp/shop/default.aspx
và một số trang web onlien khác.
– Cần chú ý rằng các sản phẩm này hoàn toàn KHÔNG CHỊU SỰ QUẢN LÝ CỦA SK2 Nhật Bản, hãng không bình luận về các sản phẩm SK2 được bán tại các trang web này trừ cửa hàng nào trên trang web có ký kết hợp đồng phân phối với hãng.
– Trừ gian hàng có ký kết hợp đồng với Sk2 phân phối và trên trang web Sk2 có dẫn link mua hàng về gian hàng đó.
– Trên trang web:
http://www.amazon.co.jp/
http://www.rakuten.co.jp/
Các nhà bán hàng cũng ghi rõ hàng nào là hàng chính hãng và hàng nào là hàng nào khẩu song song hay hàng xuất.
– Còn trên trang web:
http://www.cosmeland.jp/shop/r/rsk22/
Đây là một trang web bán mỹ phẩm uy tín của Nhật, trang web ghi rõ:
※SK-II 商品について
SK-II 商品は、並行輸入仕入商品となっております。
商品は全て日本製でございますので、
ご理解いただいた上でのご注文をお願い致します。
– Dịch nôm na là Sk2 được bán theo dạng cả nhập khẩu từ nước ngoài và nội địa song song nhau nhưng đều là hàng made in japan nên bạn cứ yên tâm dùng.

Cách phân biệt SKII Nội địa Nhật và xuất khẩu
(Mua SKII xuất tại các website online thông dụng như amazon, rakuten)

8. PHÂN BIỆT SKII NỘI ĐỊA và XUẤT KHẨU BẰNG CÁCH NÀO?

– KO THỂ PHÂN BIỆT DÒNG NỘI ĐỊA VÀ DÒNG XUẤT KHẨU trên bao bì sản phẩm nếu mua SK2 tại các sân bay miễn thuế/ hoặc SK2 tại china, malayaia…, chỉ có thể phân biệt bằng cách đối chiếu hóa đơn mua hang.
– Nếu hóa đơn được xuất từ những trang web online nêu trên hoặc tại đại lý có kỷ niệm chương của SK2 thì đó là hàng nội địa, về mặt cảm tính thì có thể thấy hàng mua tại store chính thống thì thường có quà tặng kèm là các sample, túi, … hơn hàng SK2 xuất khẩu.
(Theo thông tin trả lời từ hãng thì muốn mua SKII mini như FTE30ml, Lotion 30ml …xài thử trước khi dùng full size. Thì rất tiếc là hàng nội địa không bán size mini, size mini chỉ được khuyến mại kèm thêm với full size khi có dịp thôi. Do vậy nên Sk2 mini được bán chính hãng có thể do mua set to về tách set).

TÓM LẠI:
– THỰC RA MÀ NÓI CHUẨN NHẤT là khách mua hàng thì được trả hóa đơn riêng của mình ->> cách này thì quá tốt rồi nhưng rất khó để làm vì thực ra đi mua hàng ngồi tách từng bill cho khách là rất vất vả, đối với những shop nhỏ thì còn được chứ các shop lớn rồi thì yêu cầu như vậy là hơi khổ cho người bán. Nếu muốn thì bạn có thể yêu cầu shop bán ghi tên bạn lên hóa đơn rồi chụp ảnh -> như vậy thì yên tâm là 1 hóa đơn không bao giờ dùng lại được 2 lần, yên tâm hơn tí rồi phải không nào???
– Còn đối với một số khách hàng chỉ tin tưởng mua hàng tại những SHOP lớn bạn có thể mua từ các showroom lớn thuộc đại lý cấp 1 của hãng như mình nói bên trên
– Mua ở các đại lý cấp 1 sẽ có kỉ niệm chương của hãng.
– KỈ NIỆM CHƯƠNG LÀ ĐIỀU KIỆN ĐẦU TIÊN ĐỂ NHẬN DIỆN -> không có thì coi như chắc chắn là hàng xuất khẩu rồi nhé.

 

Có phân biệt được SKII Nội địa chính xác không
– Thực lòng mà nói thì SKII không có cái gì đúng 100% cả. Hiện tại NƯỚC NHẬT CÓ MỘT SỐ ĐẠI LÝ CŨNG ĐƯỢC CẤP CHỨNG NHẬN ỦY QUYỀN BÁN SKII – NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ HÀNG NỘI ĐỊA MÀ LÀ HÀNG XUẤT KHẨU – ĐÓ CHÍNH LÀ SKII BÁN TẠI SÂN BAY NARITA – TOKYO DO CÔNG TY ファソラPHÂN PHỐI có các chi nhánh sau:
1.ジャパンデューティーフリー銀座
銀座4-6-16 銀座三越8階
Tel: 03-5159-3400

2.ファソラDF3サテライト
成田国際空港T1南W3階S3009 3サテ
3.ファソラDFターミナル3店
取香上人塚148- 1 T3本館3階

4.ファソラDF南ウイング店
成田空港T1南W3階S3020

5.ファソラコスメ店T1SW売店
三里塚御料牧場1-1第1ターミナル南ウイング3

6.ファソラコスメ店T2本館店
古込字古込1-1第2ターミナル本館3F

– Tương tự SKII bán tại các sân bay khác như Haneda, OSaka.. cũng là dòng xuất khẩu và cũng có chứng nhận đại lý được ủy quyền tại các chi nhánh:
1. DFS カンサイ本館南店
泉州空港北1旅客ターミナル南3階

2.DFSカンサイ 本館北店
泉州空港北1旅客ターミナルビル本館3F

3 関西空港ターミナル2店
田尻町泉州空港中1番地
Tel: 072-455-4111

– Muốn mua hàng Ở TRONG CÁC SÂN BAY thì bắt buộc bạn phải xuất trình vé máy bay thì mới được mua, còn không thì không có mua được đâu ạ. Và các đại lý này bán SKII cũng không bao giờ được bỏ vào thùng P&G mà chỉ được cho vào các túi Duty Free bình thường thôi .
– CÒN LẠI toàn bộ các đại lý SKII trong nước Nhật có chứng nhận ủy quyền đều là đại lý chính hãng nội địa 100%. Vậy cho nên là nói thật các bạn cứ yên tâm khi thấy mua hàng ở các đại lý có CHỨNG NHẬN ỦY QUYỀN, hàng hóa được tách bill (nếu được) đầy đủ là an tâm chính hãng 100%.

Bình luận trên Facebook